ข่าวบริษัท | ขอให้ผู้หญิงทุกคนมีความสุขมาก ๆ ในวันสตรีหรือไม่?

• 2018-03-08
วันนี้เป็นวันสตรีซึ่งมีชื่อว่า"วันแรงงานสตรีสากล" วันแรงงานสตรีสากลมีชื่อว่า "สิทธิสตรีแห่งสหประชาชาติและวันสันติภาพสากล"/"สิทธิสตรีแห่งสหประชาชาติและวันสันติภาพสากล" หรือที่รู้จักในชื่อ "วันสตรีสากล", "38 เทศกาล" และ "38 วันสตรี" ในประเทศจีน. เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมของทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองการมีส่วนร่วมที่สำคัญและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงในด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม wish-a-very-happy-womens-day-to-all-ladies
ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2452 การประท้วงหยุดงานและพาเหรดของผู้หญิงในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ได้ผ่านไปแล้วกว่าร้อยปีนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 21 ในภูมิภาคต่างๆ ความสำคัญของการเฉลิมฉลองจะแตกต่างจากการเฉลิมฉลองการเคารพผู้หญิง การเฉลิมฉลองความรักต่อผู้หญิง เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของผู้หญิงในด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเทศกาลนี้เป็นงานทางการเมืองที่ริเริ่มโดยสตรีนิยมสังคมนิยม เทศกาลนี้จึงได้รวมเข้ากับวัฒนธรรมของหลายประเทศ โดยเฉพาะในยุโรป รวมทั้งรัสเซียด้วย

IWD เป็นพยานในการสร้างประวัติศาสตร์ของผู้หญิง และการต่อสู้ของผู้หญิงเพื่อความเท่าเทียมกับผู้ชายยังเป็นหนทางอีกยาวไกล Lixisitelata กรีกโบราณนำผู้หญิงต่อสู้เพื่อหยุดสงคราม ในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส ผู้หญิงปารีสตะโกน "เสรีภาพ ความเสมอภาค ภราดรภาพ" บนถนนแวร์ซายเพื่อลงคะแนนเสียง "38" วันสตรีสากลเป็นเทศกาลทั่วไปสำหรับผู้หญิงทั่วโลก วันนี้ได้รับการยอมรับจากองค์การสหประชาชาติและยังเป็นวันหยุดตามกฎหมายในหลายประเทศ ผู้หญิงจากทั่วทุกมุมโลก แม้จะแตกต่างกันตามเขตแดน เชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมือง ก็สามารถเฉลิมฉลองเทศกาลของพวกเขาได้ในวันนี้ ให้ผู้คนมองย้อนกลับไปถึงการต่อสู้ที่เกิดขึ้นเมื่อเก้าสิบปีที่แล้วเพื่อความเสมอภาค ความยุติธรรม สันติภาพ และการพัฒนา เป็นเทศกาลสำหรับผู้หญิงในทุกประเทศเพื่อต่อสู้เพื่อสันติภาพ ความเสมอภาค และการพัฒนา นอกจากนี้ยังเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองการมีส่วนร่วมและความสำเร็จของผู้หญิงในด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม การก่อตั้งและดำเนินการอย่างแพร่หลายของเทศกาลนี้เป็นความพยายามอย่างไม่ลดละและการดิ้นรนของสตรีจากทุกประเทศมาเป็นเวลานับศตวรรษ ในบางสถานที่ (เช่น รัสเซียและจีน) เทศกาลนี้สูญเสียความหมายทางการเมืองและกลายเป็นเรื่องเรียบง่ายของผู้ชาย 39;เวลาแสดงความรักต่อผู้หญิงซึ่งคล้ายกับวันแม่และวันวาเลนไทน์ผสมกัน