ดูแลผ้าปูที่นอนของคุณ

• 2017-08-09
คุณและครอบครัวซักหมอน ผ้าเช็ดตัว ถุงนอน และผ้าปูที่นอนบ่อยแค่ไหน? หากคำตอบคือมากกว่าหนึ่งเดือน เตียงของคุณอาจเต็มไปด้วยฝุ่นและแบคทีเรียที่มองไม่เห็น และเมื่อเวลาผ่านไปก็จะเป็นโรคภูมิแพ้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า คนโดยเฉลี่ยใช้เวลานอนหลับอย่างน้อย 7 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน โดยแต่ละฝ่ายขับเหงื่อ 200 มล. ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของแบคทีเรียต่างๆ บนผ้าปูที่นอน โดยทั่วไปแล้ว หมอน ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ถุงนอนที่มีแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราและโปรโตซัวซีสต์ทุกประเภท Take-Care-Care-of-Your-Sheets หากปราศจากแบคทีเรียเหล่านี้ก็จะติดโรคภัยไข้เจ็บทุกชนิดซึ่งเป็นอันตรายต่อ สุขภาพของมนุษย์. เมื่ออากาศดี เหมาะสำหรับการทำให้แห้ง นั่นแนะนำให้คุณซักผ้าปูที่นอนในบ้านครั้งใหญ่ในคราวเดียว จากนั้นนำออกไปผึ่งแดด ใช้รังสีอัลตราไวโอเลตของแสงแดดเพื่อฆ่าเชื้อ ในเวลาเดียวกันเมื่อเปลี่ยนผ้าปูเตียงและผ้าปูที่นอน คุณอาจใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือผ้าเช็ดจานเปียกเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่บนที่นอน เส้นผม และอื่นๆ หากมีคราบสกปรก ให้ใช้สบู่ถูบริเวณที่สกปรก จากนั้นใช้ผ้าแห้งซับทำความสะอาด หรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าคราบเปียกให้แห้ง จึงไม่เกิดเชื้อราหรือสร้างกลิ่นแปลก ๆ ในเรื่องนี้ ผงซักผ้า ของ Aogrand ไม่เพียงแต่มีราคาที่แข่งขันได้มาก แต่ยังให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย หากคุณมีความต้องการพิเศษ คุณสามารถเพิ่มแผ่นทำความสะอาดระหว่างที่นอนกับผ้าปูที่นอนได้ ชั้นผ้าฝ้ายพิเศษในแผ่นทำความสะอาดสามารถป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าสู่ที่นอนเพื่อให้ที่นอนสะอาดและแห้ง และเพื่อปกป้องฟังก์ชั่นการดูดซับความร้อนและทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ คุณสามารถซื้อที่นอนแบบมีฝาปิดซึ่งสามารถถอดและทำความสะอาดได้ นอกจากนี้ ผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาใหม่มีกลิ่นแปลกๆ คือกลิ่นของฟอร์มาลดีไฮด์ ในกระบวนการผลิตแผ่น มีการใช้ฟอร์มาลดีไฮด์เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้ายับย่น ดังนั้นควรทำความสะอาดผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาใหม่และใช้ซ้ำก่อนใช้กับน้ำเกลือ เนื่องจากเป็นไปได้ว่าสารต่อต้านริ้วรอยที่ตกค้างของแผ่นใหม่ - ฟอร์มาลดีไฮด์