น้ำยาล้างมือคืออะไร?

• 2017-09-04
น้ำยาล้างมือได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนที่ขาดไม่ได้ในชีวิต และแม้แต่เด็ก ๆ ก็รู้ว่าต้องล้างมือด้วยน้ำยาล้างมือก่อนรับประทานอาหาร ฉันอยากจะแนะนำน้ำยาล้างมือ วันนี้ น้ำยาล้างมือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่จำเป็นในชีวิต และได้เข้ามาแทนที่การใช้สบู่มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะในที่สาธารณะหรือที่บ้าน น้ำยาล้างมือมักจะประกอบด้วยน้ำ แอลกอฮอล์ เอสเซนส์ และกลีเซอรีน และแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบหลักในการฆ่าเชื้อ อย่างไรก็ตาม สินค้าปลอมจะถูกชะล้างและผิวของคู่ต่อสู้เสียหายมากกว่า ดังนั้นเราต้องรู้จักแบรนด์ เน้นคุณภาพ และต่อต้านการปลอมแปลง

Hand-Washing-Liquid

หน้าที่หลักของน้ำยาล้างมือคือการทำความสะอาด และปกป้องผิว ส่วนผสมเฉพาะบางอย่างสามารถฆ่าเชื้อและฆ่าเชื้อได้ เช่น e. โคไล น้ำยาล้างมือโดยทั่วไปปราศจากฟอสฟอรัส อลูมิเนียม อัลคาไล อัลคิลเบนซีนซัลโฟเนต ฯลฯ หลักการของการปนเปื้อนอย่างอ่อนโยนนั้นเป็นที่ยอมรับของผิวหนังได้ง่าย น้ำยาล้างมือแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก ๆ ประเภทหนึ่งคือน้ำยาล้างมือทั่วไป ชนิดหนึ่งเป็นของผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ อีกประเภทหนึ่งเป็นน้ำยาล้างมือสกปรกน้ำมันหนัก น้ำยาล้างมือส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำและสารลดแรงตึงผิว ส่วนประกอบโดยทั่วไปประกอบด้วยกลีเซอรีนบริสุทธิ์ ว่านหางจระเข้ น้ำมันซีบัคธอร์น วิตามินซี และส่วนผสมจากพืชธรรมชาติอื่นๆ หน้าที่หลักคือการเล่นบทบาทของผิวที่สะอาด ส่วนผสมเฉพาะบางอย่างสามารถมีผล การฆ่าเชื้อ การฆ่าเชื้อ เช่น e. โคไล เพื่อขจัดสิ่งสกปรก การฆ่าเชื้อเป็นจุดประสงค์หลักของการล้างมือ และน้ำยาล้างมือสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เพราะในน้ำยาล้างมือส่วนใหญ่มีแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์ไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหนังที่มีรูพรุนเล็กๆ บางส่วน เช่น ฝุ่น สิ่งสกปรก เลือด ฯลฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดเชื้อสกปรกดังกล่าวไม่เพียงพอที่จะใช้เฉพาะน้ำยาล้างมือ. จะเห็นได้ว่าการใช้น้ำยาล้างมือเป็นการขจัดสิ่งสกปรกออกก่อน ดังนั้นควรล้างมือด้วยสบู่แทนการใช้น้ำยาล้างมือ ที่จริงการไปโรงพยาบาลจะพบว่าหมอหลายคนใช้สบู่ล้างมือไม่ใช่เพราะว่าสบู่ราคาถูก น้ำยาล้างมือสามารถทำหน้าที่เป็นสบู่สำรองเท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดในการล้างมือคือการขจัดสิ่งสกปรกด้วยสบู่ก่อนแล้วจึงใช้น้ำยาล้างมือ เมื่อใช้น้ำยาล้างมือ ยิ่งไม่ยิ่งดี ทุกครั้งที่ใช้ตามหยดก็เพียงพอ หลังจากถูมือซ้ำๆ ให้รดน้ำด้วยน้ำไหลเป็นเวลา 15 วินาทีขึ้นไป จึงสามารถใส่น้ำยาล้างมือได้อย่างทั่วถึง ทำความสะอาด แม้ว่าน้ำยาล้างมือจำนวนมากจะมีส่วนผสมในการดูแลผิว แต่การล้างมือบ่อยๆ ระหว่างฤดูหนาวที่แห้งแล้งก็ยังสามารถนำไปสู่ผิวมือที่แห้งได้ ดังนั้นให้ทาครีมทามือที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษหลังจากล้างมือ แบคทีเรียอื่นๆ เช่น ซูโดโมนาส แอรูจิโนซิน สามารถก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อมนุษย์ได้ หากผลิตภัณฑ์เกินระยะเวลารับประกันหรือใช้ส่วนผสมต้องห้าม ทางที่ดีไม่ควรใช้ นอกจากนี้ สังเกตสบู่เหลวสำหรับปรากฏการณ์การแยกชั้นหรือน้ำมันและน้ำ ถ้าใช่ แสดงว่าสถานประกอบการผลิตในกระบวนการผลิตโดยไม่มีกระบวนการควบคุมอิมัลชันที่ดี จะส่งผลต่อผลการซัก ยังดีกว่าไม่ใช้